ผู้เขียน หัวข้อ: [Role] Codex : The Opposer  (อ่าน 2937 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ NBZero

 • ชาว fevergame
 • *****
 • กระทู้: 0
 • เพศ: ชาย
 • Role Master / Player
  • ดูรายละเอียด
[Role] Codex : The Opposer
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 23, 2013, 10:28:28 PM »
Codex : The Opposer----------------------------------------------------------------


Story

- ปี Utopia 1999 -
ประเทศ Pola

กลุ่มนักวิจัยกลุ่มหนึ่งได้พัฒนาระบบ CODE ซึ่งเป็นระบบที่จะฝังลงไปใน DNA ของมนุษย์และส่งผลให้ผู้ที่ถูกฝังลงไปนั้นมีอัตราการเจริญเติบโตของความสามารถสูงขึ้นกว่าปกติ อีกทั้งอุปกรณ์พิเศษที่แตกต่างกันไปในแต่ละคนถูกสร้างขึ้นมาด้วยผลของ CODE จนสำเร็จ

ผู้คิดค้นนั้นไม่ต้องการให้ระบบนี้ถูกใช้ไปในทางที่ผิดจึงพยายามจะเก็บระบบนี้ไว้เป็นความลับ แต่ผู้ร่วมคิดค้นหลายฝ่ายกลับไม่คิดเช่นนั้น และกล่าวว่าควรจะใช้ระบบนี้เพื่อผลประโยชน์ของประเทศตน ผู้คิดค้นไม่สามารถหยุดคนอื่น ๆ ไม่ให้นำระบบนี้ไปใช้กับทางกองทัพได้ ทำให้เกิดกองทัพเหนือมนุษย์ขึ้นมาในชั่วข้ามเดือน ก่อนที่สงครามจะปะทุขึ้น

- ปี Utopia 2002 -
กองทัพ CODE เริ่มพรากเอกราชของหลาย ๆ ประเทศบนโลกไปแล้ว แต่ด้วยกระบวนการสร้าง CODE ที่กินเวลาและใช้ทรัพยากรพอสมควรทำให้ทหารที่มี CODE อยู่นั้นมีจำนวนไม่ถึงสี่พัน

ประเทศอื่น ๆ จึงใช้จังหวะนี้ในการขัดขวางกระบวนการสร้าง CODE ด้วยการลอบเข้าไปทำลายศูนย์วิจัยจนทำให้ระบบที่กำลังพัฒนาเสียหายหนัก ไม่สามารถพัฒนาหรือผลิต CODE ใหม่ ๆ ได้ จากนั้นจึงมีการกวาดล้างทหาร CODE ที่เหลืออยู่ และกำจัดจนหมดสิ้นเมื่อปลายปี ทำให้การรุกรานจบลงเพียงเท่านั้น

- ปี Utopia 2004 -
ประเทศต่าง ๆ ที่ถูกริบเอกราชไปก็ค่อย ๆ ได้รับกลับคืนมาอย่างช้า ๆ ระบบ CODE ได้ถูกทำลายทิ้งอย่างสมบูรณ์ด้วยความร่วมมือจากทั่วโลก แต่สงครามยังไม่จบเท่านั้น ประเทศมหาอำนาจ Eden ใช้โอกาสนี้ขยายดินแดนของตนมากขึ้นไปอีก อาวุธและวิทยาการแปลก ๆ มากมายถูกนำมาใช้อย่างไม่ใยดีชีวิตมนุษย์ และแสนยานุภาพของมันก็เรียกได้ว่าแทบจะต้านไม่อยู่

- ปี Utopia 2320 -
สงครามเริ่มค่อย ๆ ซาลงเล็กน้อย ชีวิตนับร้อยล้านได้เสียลง ประเทศ Eden ตอนนี้มีพื้นที่มากกว่าครึ่งโลก ประเทศที่เหลืออยู่พยายามต่อต้านแต่ไม่ค่อยเป็นผลเท่าไหร่นัก พร้อมกับที่ทาง Eden ต้องหยุดการรุกรานชั่วคราวเนื่องจากปัญหาทางการเมือง

ในปีเดียวกันนั้นประเทศ Nelia ที่ยังไม่ถูกรวมกับประเทศ Eden ได้ค้นพบเอกสารเกี่ยวกับระบบ CODE ที่ชั้นใต้ดินของศูนย์วิจัยเก่า และถูกสันนิษฐานว่าเป็นสิ่งที่หลุดรอดจากการทำลายมาได้เนื่องจากถูกเก็บไว้ในห้องใต้ดินที่ทางเข้าถูกเก็บเป็นความลับ สภาของประเทศลงมติว่าระบบ CODE ควรถูกนำกลับมาใช้เพื่อต่อต้านกับพวก Eden ที่ไม่มีวิทยาการนี้ และเริ่มการวิจัยทันทีในปีนั้น

- ปี Utopia 2322 -
การวิจัยพัฒนาระบบ CODE เสร็จสมบูรณ์ และทหารชุดแรกที่มี CODE ก็กำเนิดขึ้นเพื่อต่อกรกับ Eden


----------------------------------------------------------------


Guide

- ผู้เล่นทุกคนในโรลนี้จะได้รับบทบาทเป็นผู้ที่มี CODE ฝังอยู่ในตัว และถูกเรียกรวมๆว่า Codex ซึ่งอยู่ในกองกำลังต่อต้านมหาอำนาจ Eden ที่มีพื้นที่กว่าครึ่งบนโลก

ผู้เล่นทุกคนในโรลนี้สามารถทำอะไรแบบอิสระได้ตามปกติ และจะมี Mission มาให้ทำตลอดเวลา ซึ่งภารกิจที่ว่านี้จะมีผลกระทบต่อตัวละครของคุณไม่มากก็น้อย โดยหลักแล้วคือการต่อต้านประเทศ Eden

- ในโรลนี้จะมีระบบ Level ที่ตามมาด้วย Growth Rate ซึ่งจะไม่ใช่การอัพเลเวลแล้วใส่แต้มลงสเตตัสไปเลย แต่จะเป็นการค่อยๆเพิ่ม Status ตาม Growth Rate ที่คุณกำหนดตอนสร้างตัวละครเมื่อเลเวลอัพแทน ดังนั้นตัวละครจะเก่งและถนัดทางไหนก็เริ่มกันตั้งแต่ตอนสร้างตัวละคร แต่ผู้เล่นก็สามารถเข้าศูนย์วิจัยไปเปลี่ยนแปลง Growth Rate ได้เช่นกันในโรล ซึ่งจะมีเงื่อนไขให้ตามสมควร

ในโรลนี้จะมีระบบ Mentality หรือค่าจิตใจ หากคุณรู้สึกสบาย มุ่งมั่น เป็นบวกคุณก็จะทำอะไรได้ดีขึ้น แต่ถ้ามีค่าจิตใจเป็นลบคุณก็จะทำอะไรได้แย่ลง 0 คือปกติ แสดงผลเป็นตัวเลข

- ในส่วนของ Code ของแต่ละคนนั้น นอกจากจะทำให้แต่ละคนเมื่อเลเวลอัพความสามารถจะพุ่งเอาพุ่งเอาแล้วยังมีอุปกรณ์พิเศษติดตัวมาให้อีกด้วย โดยอุปกรณ์ที่ว่าจะมีเอกลักษณ์ของตัวเองในแต่ละคนและจะดีกว่าอุปกรณ์ธรรมดา ซึ่งผู้เล่นสามารถสร้างขึ้นมาได้เองตอนสมัคร แต่อุปกรณ์ที่ว่าต้องไม่เวอร์จนเกินไป เช่น ค้อนที่ทุบทีเดียวโลกแตก ชุดเกราะที่ยิงเท่าไหร่ก็ไม่สร้างความเสียหายแก่ผู้สวม เป็นต้น แต่ก็พอเวอร์ได้บ้างหน่อยนึง เช่น ปืนที่สร้างกระสุนขึ้นมาได้เรื่อย ๆ จากน้ำรอบตัวแม้แต่ในอากาศเป็นกระสุนน้ำแข็ง

โค้ดของผู้เล่นนั้น ไม่จำเป็นต้องเป็นอาวุธ จะเป็นอะไรก็ได้ เช่น ดวงตาที่สามารถสั่งการผู้ที่จ้องตาด้วยคำสั่งอะไรก็ได้หนึ่งครั้ง...เอ้ย นั่นมันโค้ดกีอัส (?) แต่แบบนั้นก็ได้ครับ แค่อาจจะมีข้อจำกัดเพิ่มเข้ามาอย่าง ใช้ได้วันละกี่ครั้ง ใช้กับผู้มีโค้ดได้ในบางกรณีเท่านั้น ฯลฯ

- ส่วนอาวุธ หากโค้ดของผู้เล่นเป็นอาวุธ จะมีการคำนวณค่าต่างๆ เช่น Atk ให้ตามสมควร โดยหากเป็นอย่างอื่นก็จะคำนวณค่าต่าง ๆ ให้ตามสมควรเช่นกัน แต่หากโค้ดของผู้เล่นไม่ใช่อาวุธ จะได้รับอาวุธพื้นฐานของทางกองทัพไปตามสไตล์การต่อสู้ที่ระบุไว้ และจะไปหาอาวุธใหม่ทีหลังก็ได้ เช่นเดียวกับผู้ที่มีโค้ดเป็นอาวุธ สามารถใช้อาวุธอื่นที่ไม่ใช่โค้ดของตัวเองได้เช่นกัน

ในการใช้อาวุธ จะมีการระบุว่า ถือมือซ้ายหรือขวา ผู้เล่นสามารถผสมการถือแบบใดก็ได้ เช่น ถือดาบมือนึง โล่มือนึง ถือดาบคู่ ถือดาบสองมือ ถือโล่สองมือ หยิบกล้วยขึ้นมาปาเล่นก็ยังได้ถ้าแถวนั้นมี

อาวุธระยะไกล อาวุธจำพวกขว้างไม่นับว่าเป็นอาวุธระยะไกล และจะคิดพลังโจมตีตามการโจมตีระยะใกล้ พลังโจมตีที่เห็นอยู่นั้นคือพลังโจมตีต่อนัด ซึ่งอาวุธแต่ละชนิดจะโจมตีได้ไม่เท่ากันในหนึ่งเทิร์น โดยจะดูจากระบบ Stamina ซึ่งจะระบุไว้ในอาวุธว่าใช้เท่าไร การเปลี่ยนชุดกระสุนหรือแม็กกาซีนจะใช้ 1 Stamina เสมอ ในการคำนวณโอกาสโจมตีโดน จะคำนวณแบบทีละนัดที่ผู้เล่นสั่งยิง

- ส่วนในเรื่องเกราะนั้น อุปกรณ์ป้องกันจะมีค่าเป็นแต้มให้ และในการป้องกันการโจมตี จะใช้ระบบลดพลังโจมตีเป็น % โดยคิดจาก Def ด้วยสูตร 100 / (100+Def) เช่น หากมีค่า Def 100 จะได้ว่า 100 / 200 = 0.5 หมายถึงลดความเสียหายที่จะได้รับจากการโจมตี 50% เป็นต้น และจะมีระบบเจาะเกราะที่จะลดค่า Def ของผู้ที่ถูกโจมตีตามจำนวนที่กำหนดก่อนนำไปคำนวณลดความเสียหายเช่นกัน

- Stamina เปรียบเหมือนกำลังกายของผู้เล่น ถ้าหมดคือหมดแรงข้าวต้ม โดยจะคิดจากค่าสถานะของผู้เล่น +1 และอัตราการฟื้นฟูก็คิดจากสถานะเช่นกัน โดยบางครั้งอาจเกิดเหตุการณ์ฟื้น Stamina ไม่ทัน เพราะงั้นใช้แต่ละทีใจเย็นกันหน่อยแล้วกัน

อาวุธจำพวกโจมตีระยะใกล้และขว้าง โจมตีได้ 1 ครั้งต่อ 1 Stamina (1 จังหวะ)
อาวุธจำพวกปืนกล ยิงได้ 10 นัดต่อ 1 Stamina (1 จังหวะ)
อาวุธจำพวกปืนไรเฟิล ยิงได้ 1 นัดต่อ 1 Stamina (1 จังหวะ)
อาวุธจำพวกปืนช็อตกัน ยิงได้ 3 นัดต่อ 1 Stamina (1 จังหวะ)
อาวุธจำพวกปืนพก ยิงได้ 4 นัดต่อ 1 Stamina (1 จังหวะ)
การหยิบอาวุธจากสภาพแวดล้อม ไม่เสีย Stamina (ไม่นับจังหวะ)
การโจมตีทันทีจากอาวุธที่อยู่ในสภาพแวดล้อม เสีย 1 Stamina (เช่น การถีบเก้าอี้ใส่ศัตรู) (1 จังหวะ)
การเปลี่ยนอุปกรณ์ระหว่างการต่อสู้ เสีย 1 Stamina (นอกการต่อสู้ไม่เสีย) (1 จังหวะ)
การป้องกัน เสีย 1 Stamina (1 จังหวะ)
การปกป้อง เสีย 1 Stamina (1 จังหวะ)
การหลบ เสีย 1 Stamina (1 จังหวะ)
การเปลี่ยนระยะในการต่อสู้ เสีย 1 Stamina
การเคลื่อนที่ปกติในพื้นที่เดิมไม่เสีย Stamina
การย้ายพื้นที่ 1 พื้นที่เสีย 1 Stamina
การหนี ใช้ 1 Stamina โอกาสการหนีรอดคำนวณจาก 150 - (100*(Agiของศัตรู/Agiของผู้หนี)) (%) โดยจะเพิ่ม 10% ให้ทุกครั้งเมื่อหนีไม่สำเร็จ

- การต่อสู้ ในการต่อสู้ ก็เหมือนกับการเอาระบบทั้งหลายด้านบนมายำรวมกันแล้วใช้ในโอกาสเดียว ผู้เล่นสามารถใช้คำสั่งอะไรก็ได้เท่าที่สถานะต่างๆอำนวย อันได้แก่ การโจมตี การใช้สกิล การป้องกัน การหลบ การเปลี่ยนอุปกรณ์ การหนี การปกป้อง

การป้องกัน จะทำให้ค่า Def กลายเป็น 150% จากค่าเดิมในจังหวะการต่อสู้หนึ่ง การหลบ จะทำให้ค่า Dodge กลายเป็น 150% จากค่าเดิมในจังหวะการต่อสู้หนึ่ง
การปกป้องจะทำให้ผู้เล่นสามารถปกป้องผู้เล่นอีกคนได้ด้วยการกำหนด โดยจะทำให้ค่า Def ของผู้ปกป้องกลายเป็น 120% และรับความเสียหายแทนผู้ที่ถูกปกป้อง 80%

โดยจะมีจังหวะแบบการสลับกันใช้คำสั่งและมีระยะระหว่างคู่ต่อสู้ ผู้ที่มี Speed มากกว่าจะได้เริ่มก่อน หากคู่ต่อสู้อยู่ในระยะไกลคนที่ใช้อาวุธระยะไกลจะได้เริ่มก่อนเสมอจนกว่าจะเข้าระยะใกล้ การสั่งโจมตีด้วยอาวุธระยะใกล้เมื่ออยู่ในระยะไกลจะถือว่าเป็นการร่นระยะและโจมตี โดยจะเสีย 1 Stamina แต่จะลด Atk 50% เช่น

A มี Stamina 10 Speed 4 ใช้ดาบที่ถืออยู่ฟัน B และตั้งป้องกัน จากนั้นฟันใส่ B อีกครั้ง ก่อนจะถอยมาให้อยู่ในระยะไกล และควักปืนกลมายิง 20 นัด
B มี Stamina 10 Speed 2 ตั้งป้องกันก่อน จากนั้นชกสวนด้วยสนับมือสองครั้ง ก่อนจะกระโดดหลบ และจากนั้นก็ใช้หมัดโจมตีอีกสองครั้ง
จะสรุปการต่อสู้ได้ว่า
A ฟันดาบใส่ > B ตั้งป้องกัน (พลาด เพราะ A โจมตีไปแล้ว และครั้งต่อไป A จะตั้งป้องกัน ซึ่งเป็นจังหวะเดียวที่พลังป้องกันจะเพิ่ม 50%) > A ตั้งท่าป้องกัน > B ชก (การโจมตีจังหวะนี้ A จะมีพลังป้องกัน 150% เพราะจังหวะที่แล้ว A ใช้คำสั่งป้องกัน) > A ฟันใส่ > B ชก > A เพิ่มระยะเป็นระยะไกล > B หลบ (ไม่ได้ผลพิเศษ เพราะจังหวะต่อไป A เปลี่ยนอุปกรณ์) > A เปลี่ยนอุปกรณ์เป็นปืนกล > B เข้าไปโจมตีด้วยหมัด (ระยะเปลี่ยนเป็นระยะใกล้ แต่พลังโจมตีของ B จะเหลือ 50%) > A ใช้ปืนยิง 10 นัด > B ชก > A ใช้ปืนยิงอีก 10 นัด
จบการต่อสู้ในเทิร์นนั้น

Status

หลัก
HP(Health Point) = พลังชีวิต
MP(Mental Point) = ค่าจิตใจ
MR(Mental Resist) = การต่อต้านต่ออะไรก็ตามที่จะลดค่าจิตใจ (%)
Atk = ค่าพลังโจมตี
Def = คาพลังป้องกัน
Hit = ความแม่น
Dodge = การหลบหลีก
Speed = ความว่องไวในการกระทำ (ใช้ตัดสินว่าใครกระทำสิ่งใดก่อนหากไม่ระบุ)
Stamina = กำลังที่มีให้ใช้ในแต่ละเทิร์น

(ตอนต้นเทิร์น ขอรบกวนผู้เล่นทุกท่านใส่ข้อมูลด้านบนไว้ที่หัวโพสด้วย เพื่อความสะดวกในการคำนวณ)
การทำงานของ Hit , Dodge คือ เราจะนำ Hit ของผู้โจมตีมาลบกับ Dodge ของผู้ถูกโจมตี หากค่าที่ได้นั้นไม่เกิน 0 จะถือว่าโจมตีไม่โดน และหากค่าที่ได้เกิน 0 จะถือว่านั่นเป็น % โอกาสการโจมตีโดน

รอง
Strength : ค่าพละกำลัง มีผลหลักในการกระทำต่าง ๆ
- ทุกๆ 1 Str จะเพิ่ม HP 1
- ทุกๆ 2 Str จะเพิ่ม Atk 1% แก่การโจมตีระยะใกล้และใช้พละกำลังเป็นหลัก
- ทุกๆ 30 Str จะเพิ่ม Mental Resist 1%
- ทุกๆ 50 Str จะเพิ่ม Stamina 1
- เพิ่มโอกาสสำเร็จในการทำงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับพละกำลัง

Dexterity : ค่าความกระฉับกระเฉง มีผลหลักในการตรวจสอบ
- ทุกๆ 1 Dex จะเพิ่ม Hit 1
- ทุกๆ 5 Dex จะเพิ่ม Atk 1% แก่การโจมตีระยะไกลที่ไม่รวมกับ Strength
- เพิ่มโอกาสที่จะได้รับข้อมูลเพิ่มเติมเมื่อตรวจสอบ

Agility : ค่าความคล่องแคล่วว่องไว มีผลหลักในการเคลื่อนที่
- ทุกๆ 1 Agi จะเพิ่ม Dodge 1
- ทุกๆ 30 Agi จะเพิ่ม Speed 1
- เพิ่มโอกาสสำเร็จในการกระทำต่างๆที่เกี่ยวกับการเคลื่อนไหว

Constitution : ค่าความอดทน มีผลหลักในการป้องกัน
- ทุกๆ 1 Con จะเพิ่ม HP 3
- ทุกๆ 2 Con จะเพิ่ม Def 1%
- ทุกๆ 20 Con จะเพิ่ม Mental Resist 1%
- ทุกๆ 10 Con จะเพิ่ม Stamina 1
- ทุกๆ 20 Con จะเพิ่มอัตราการฟื้นฟู Stamina 1

- ลดโอกาสและระยะเวลาที่จะได้รับสถานะผิดปกติ

Wisdom : ค่าความรอบรู้ มีผลหลักในเรื่องจิตใจ
- ทุกๆ 5 Wis จะเพิ่ม Hit,Dodge 1
- ทุกๆ 10 Wis จะเพิ่ม Mental Resist 1%
- เพิ่มโอกาสที่จะได้รับคำใบ้ในโอกาสต่าง ๆ


----------------------------------------------------------------


Register

อ้างถึง
ชื่อ - นามสกุล:
เพศ:
อายุ:
รูปร่างหน้าตา:
ประวัติ:

Status (มี 300 แต้มให้เลือกใส่ และเลือกใส่ Growth Rate อีก 50 แต้มในช่อง [ ])
Str: [ ]
Dex: [ ]
Agi: [ ]
Con: [ ]
Wis: [ ]

Code
Name: (ตั้งชื่อให้โค้ด)
Description: (อธิบายเกี่ยวกับโค้ดแบบใดก็ได้ ที่ต้องบอกคือ ลักษณะ วิธีการใช้ (อาวุธ ถือมือเดียว/สองมือ ต่อชิ้น โล่ ถือมือเดียว/สองมือ ฯลฯ) ที่เหลือจะบอกอะไรก็ตามสบาย)
Ability: (ความสามารถของโค้ด)
Speciality: (สายของโค้ด เลือกจาก Assaulter, Defender, Supporter, Controller, Overall จะมีผลต่อโค้ดโดยตรง)


ตัวอย่าง
อ้างถึง
ชื่อ - นามสกุล: Zero Dentales (ซีโร่ เดนเทลล์)
เพศ: ชาย
อายุ: 18
รูปร่างหน้าตา:

ประวัติ: เด็กหนุ่มที่สมัครเข้ากองทัพตั้งแต่ยังหนุ่มด้วยความสามารถที่เหนือกว่าผู้ใหญ่บางคนเสียอีก มีความหวังจะหยุดไม่ให้ Eden รวมโลกใบนี้ได้ เพราะเขาเสียครอบครัวไปเพราะสงครามกับ Eden และเขาเห็นว่า การที่ Eden ทำร้ายผู้อื่นโดยไม่สนใจโลกและคนอื่นๆบนโลกเลยเป็นสิ่งที่ผิด

Status (มี 300 แต้ม เลือกใส่ และเลือกใส่ Growth Rate อีก 50 แต้มใน [ ])
Str: 80[10]
Dex: 20[5]
Agi: 80[20]
Con: 70[10]
Wis: 50[5]

Code
Name: Death
Description: เป็นดาบคาตาคานะเล่มยาว ด้ามสีดำ ฝักสีดำ มีลวดลายตกแต่งที่ฝักเป็นสีขาวคล้ายลายมังกร ถือมือเดียว
Ability: สามารถรวมพลังงานความร้อนไว้ที่คมดาบได้ ทำให้คมดาบสามารถฟันเป็นคลื่นความร้อนได้หากเหวี่ยงแรงพอ และหลอมละลายเหล็กได้ รวมถึงเนื้อมนุษย์ด้วย
Speciality: Assaulter----------------------------------------------------------------


Questions

ถ้ามีคำถามใดก็สามารถถามได้เลย ผ่านที่นี่, PM หรือห้องแชทของฟีเวอร์เกมส์ที่หน้าแรก

อนึ่ง ผมเคยทำโรลมาก่อนก็จริงแต่ก็ได้หยุดทำไปนานอยู่เหมือนกัน เพิ่งกลับมาทำไม่นานนี้ อาจจะดีไม่เท่าเดิมนะครับ แล้วสมดุลอาจจะไม่ค่อยดีด้วย ผมจะคอยปรับสมดุลไปเรื่อยๆแล้วกันครับ

Q by Phase†Path
Q1 : เดี๋ยวมาสมัครนะฮัฟ  ตกใจการกลับมา แล้วโรลเก่าละงับ :3
A1 : โรลเก่าถ้ามีคนอยากเล่นเยอะเดี๋ยวผมเอามารีรันให้ก็ได้ครับ :))

Q2 : ปล. Codex นี่ ได้แรงบรรดาลใจจาก Index หรือเปล่า ?  :))
A2 : ก็ไม่เชิงครับ อันนี้มันไซไฟจ๋าเลย น่าจะไปทางเรลกันมากกว่า :))

Update History

ครั้งที่ 4 (24/02/2013, 7:30 PM) : อธิบายเพิ่มเติม/เปลี่ยนแปลง เรื่องระบบเกราะและเจาะเกราะที่หมวดเกราะ ปรับสมดุลอุปกรณ์และสกิลของผู้เล่น ใส่ข้อมูลตัวละครขั้นที่สอง เปลี่ยนระบบ Hit, Dodge เป็นแบบใหม่ ส่งผลกระทบต่อ ระบบ Hit, Dodge ระบบ Status และเพิ่ม Hit, Dodge ลงในสถานะของอุปกรณ์ เรียงลำดับผลของแต่ละ Status ใหม่
ครั้งที่ 5 (25/02/2013, 4:15 PM) : ยกเลิกระบบ Stance เพิ่มระบบ Stamina อธิบายเกี่ยวกับอาวุธระยะไกลในหมวด Guide ส่วนอาวุธ เปลี่ยนคำอธิบายในส่วนเกราะใหม่  และอธิบายเรื่องการต่อสู้  รวมถึงลงข้อมูลตัวละครขั้นที่ 3
ครั้งที่ 6 (26/02/2013, 8:52 PM) : ย้ายเรื่องการป้องกันและหลบหลีกจากส่วนของเกราะมาไว้ส่วนของการต่อสู้ เพิ่มเรื่องการปกป้องในส่วน Stamina และส่วนต่อสู้

(สามารถแก้ไขใบสมัครได้เรื่อยๆจนกว่าจะเริ่มเทิร์น 1 ครับผม)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 26, 2013, 08:55:07 PM โดย NBZero »

ออฟไลน์ NBZero

 • ชาว fevergame
 • *****
 • กระทู้: 0
 • เพศ: ชาย
 • Role Master / Player
  • ดูรายละเอียด
Re: [Role] Codex : The Opposer
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 23, 2013, 10:31:24 PM »
Characters

อ้างจาก: NBZero
Zero Dentales
เพศ: ชาย
อายุ: 18
รูปร่างหน้าตา:

ประวัติ: เด็กหนุ่มที่สมัครเข้ากองทัพตั้งแต่ยังหนุ่มด้วยความสามารถที่เหนือกว่าผู้ใหญ่บางคนเสียอีก มีความหวังจะหยุดไม่ให้ Eden รวมโลกใบนี้ได้ เพราะเขาเสียครอบครัวไปเพราะสงครามกับ Eden และเขาเห็นว่า การที่ Eden ทำร้ายผู้อื่นโดยไม่สนใจโลกและคนอื่นๆบนโลกเลยเป็นสิ่งที่ผิด

Status
Str: 80[10]
Dex: 20[5]
Agi: 80[20]
Con: 70[10]
Wis: 50[5]

Lv: 01
HP = 290
MP = 0
MR = 6%
Atk (Close) = 112 | Atk (Range) = 0
Def = 54 (ลดความเสียหายลง 35%)
Hit (Close) = 180
Dodge = 100
Speed = 3
Stamina = 8/8 (+3/Turn)

Code
Name: Death
Description: เป็นดาบคาตาคานะเล่มยาว ด้ามสีดำ ฝักสีดำ มีลวดลายตกแต่งที่ฝักเป็นสีขาวคล้ายลายมังกร ถือมือเดียว
Ability: สามารถรวมพลังงานความร้อนไว้ที่คมดาบได้ ทำให้คมดาบสามารถฟันเป็นคลื่นความร้อนได้หากเหวี่ยงแรงพอ และหลอมละลายเหล็กได้ รวมถึงเนื้อมนุษย์ด้วย
Speciality: Assaulter

Equipment

Right Hand : Death [One-Handed Sword]
Attack (Close) : 70
Hit (Close) : 100
Special : 1.ทุก ๆ การโจมตี 2 ครั้ง ผู้ถูกโจมตีครั้งที่สองจะได้รับความเสียหายมากขึ้น 20% โดยนับจากความเสียหายที่ได้รับหลังผ่านการคำนวณ และจะติดสถานะโดนเผา HP ลด 10 ทุกเทิร์นเป็นเวลา 3 เทิร์น มีผลทับกันได้สูงสุด 3 ครั้ง
2.ทำให้ Speed ของตัวเองเหลือ 0 เป็นเวลา 1 เทิร์น ลด Hit rate ลง 10% แล้วในเทิร์นนั้นจะสามารถโจมตีระยะไกลได้โดยเปรียบเสมือนการโจมตีระยะใกล้

Left Hand : None
Hit (Close) : 50
Attack (Close): 10

Body : Codex Suit [Armor]
Defense : 25

Legs : Codex Trousers [Trousers]
Defense : 15

Shoes : Codex Shoes [Shoes]
Dodge : 10
Special : การกระทำใด ๆ ที่เกี่ยวกับการเคลื่อนไหวด้วยเท้า จะได้รับ Speed +1

Inventory
Money: 300 C

Skill


อ้างจาก: Phase†Path
โครเอ เลคูเอ (Cloe Leque)
เพศ: ชาย
อายุ: 17
รูปร่างหน้าตา:

ประวัติ: เด็กกำพร้าจากสงคราม เพื่อความอยู่รอดของตนเองจึงต้องเข้าร่วมกองทัพ ใจจริงเกลียดสงครามเอามากๆ

Status
Str: 30[4]
Dex: 80[13]
Agi: 90[15]
Con: 30[7]
Wis: 70[11]

Lv: 01
HP = 120
MP = 0
MR = 11%
Atk (Close) = 35 | Atk (Range) = 93
Def = 46 (ลดความเสียหายลง 32%)
Hit (Range) = 154 | Hit (Close) = 224
Dodge = 100
Speed = 4
Stamina = 2/2 (+1/Turn)

Code
Name: Gravity Vortex
Description: Code ที่ถูกฝังไว้ในสมองของผู้ใช้ เพียงแค่จินตนาการถึงการใช้พลังของมันก็สามารถใช้ได้ทันที แต่ยิ่งขอบเขตของการควบคุมกว้าง หรือสนามพลังที่ใหญ่ จะทำให้สมองล้า และอาจเป็นอันตรายได้
Ability: ควบคุมแรงโน้มถ่วง และสร้างสนามพลังแม่เหล็กได้
Speciality: Controller

Equipment

Right Hand : 9mm Handgun
Attack (Range): 30 | Attack (Close): 20
Hit (Range): 60 | Hit (Close): 80
Require : กระสุนใน Inventory

Left Hand : None
Attack (Close): 10
Hit (Close): 50

Body : Codex Suit [Armor]
Defense : 25

Legs : Codex Trousers [Trousers]
Defense : 15

Shoes : Codex Shoes [Shoes]
Dodge : 10
Special : การกระทำใด ๆ ที่เกี่ยวกับการเคลื่อนไหวด้วยเท้า จะได้รับ Speed +1

Inventory
Money : 300 C
Normal Ammo : 3 Magazines (12 นัดต่อแม็ก)

Skill
- Gravity Control(พัฒนาได้) : ควบคุมแรงโน้มถ่วงในพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่ง เมื่อใช้จะลด MP 1 - 5 ตามขนาดและพื้นที่ของการควบคุมต่อเทิร์น ขนาดที่ใหญ่ที่สุดคือวงกลมรัศมี 5 เมตร
- Electromagnetic Field(พัฒนาได้) : สร้างสนามแม่เหล็ก ทำให้ระบบร่างกายของผู้ที่อยู่ภายในแปรปรวน เมื่อใช้จะลด MP 1 - 5 ตามขนาดและพื้นที่ของการควบคุมต่อเทิร์น ขนาดที่ใหญ่ที่สุดคือวงกลมรัศมี 5 เมตร


อ้างจาก: Guilmon
ฮิรูมิ ดราโกเนส
เพศ: หญิง
อายุ: 18
รูปร่างหน้าตา:

ประวัติ: หญิงสาวที่ต้องการเข้าร่วมกองทัพเพื่อฝึกพละกำลังของตนเองและคอยให้กำลังใจเหล่าทหารในกองทัพ

Status
Str: 45[15]
Dex: 50[5]
Agi: 20[5]
Con: 135[20]
Wis: 50[5]

Lv: 01
HP = 450
MP = 0
MR = 6%
Atk (Close) = 51 | Atk (Range) = 0
Def = 150 (ลดความเสียหายลง 60%)
Hit (Close) = 150
Dodge = 40
Speed = 1
Stamina = 13/13 (+6/Turn)

Code
Name: The Thank ดิ แท้ง / Dragon Night ดราก้อนไนท์  ถือสองมือ
Description: หมัดและโล่ ที่มีความสามารธลดพลังการโจมตีของศัตรู และเพิ่มพลังโจมตีแก่ผู้ใช้
Ability: เพิ่มพลังป้องกันของตนเองโดยจะลดพลังโจมตีของศัตรู /หมัด นั้นใช่้ในการโจมตีใส่ศัตรูโดยจะเพิ่มพลังโจมตีขึ้นเล้กน้อย
Speciality: Defender

Equipment

Both Hand : The Thank / Dragon Night
Attack (Close): 40
Hit (Close): 90
Defense : 50
Special : ค่า Defense ของโล่ห์นี้จะเพิ่มขึ้น 20% ทุก ๆ เลเวลของผู้ใช้

Body : Codex Suit [Armor]
Defense : 25

Legs : Codex Trousers [Trousers]
Defense : 15

Shoes : Codex Shoes [Shoes]
Dodge : 10
Special : การกระทำใด ๆ ที่เกี่ยวกับการเคลื่อนไหวด้วยเท้า จะได้รับ Speed +1

Inventory
Money: 300 C

Skill


อ้างจาก: jk666
Jibu Xiao
เพศ: ชาย
อายุ: 18
รูปร่างหน้าตา:

ประวัติ: ลูกหลานของนักวิจัย code ที่หลบหนีออกจากประเทศเพราะไม่ชอบใจนโยบายลับ ซึ่งบรรพบุรุษของเขาได้ขน code ส่วนใหญ่หนีออกมาจากประเทศพร้อมกับนักวิจัยอีกส่วนหนึ่งและ code ต่างๆก็ถูกเก็บซ่อนไว้ในที่ต่างๆที่ไกลมือผู้ประสงค์ร้าย(รวมถึงห้องวิจัยลับในเรื่องด้วย) แต่มี code หนึ่งที่บรรพบุรุษเขาเก็บไว้กับตัวเองและตกทอดมาถึงรุ้นเขานั้นก็คือ code wolf ซึ่งเป็น code ที่อันตรายและยังไม่มีผลงานที่สำเร็จเลย(พอกลายร่างเสร็จก็เสียสติจนคุมไม่อยู่) แต่เมื่อเหตุการณ์เลวร้ายเขาได้ตัดสินใจเข้ารวมกับกองกำลังต่อต้าน eden แล้วตัดสินใจทดลอง code wolf กับตัวเองและเขาก็ได้สูญเสียร่างกายเดิมไปอย่างถาวร แต่ยังดีที่เขาไม่เสียสติเหมือนตัวทดลองอื่นๆ

Status
Str: 40[12]
Dex: 60[8]
Agi: 70[9]
Con: 60[9]
Wis: 70[12]

Lv: 01
HP = 220
MP = 0
MR = 6%
Atk (Close) = 114 | Atk (Range) = 0
Def = 52 (ลดความเสียหายลง 34%)
Hit (Close) = 234
Dodge = 94
Speed = 3
Stamina = 6/6 (+3/Turn)

Code
Name: Wolf
Description: เป็นสารกระตุ้นอย่างแรงที่ทำร่างกายกลายมนุษย์หมาป่าแบบถาวร(ไม่สามารถกลับร่างมนุษย์ได้)
Ability: เพิ่มค่า Str,Agi,Con และDex ขึ้น 2,1.5,1.5และ1.5 เท่าตามลำดับ เมื่อมีคู่ต่อสู้ที่ HP ต่ำกว่า 40% หรือผู้ใช้มี HP ต่ำกว่า 30% ,สามารถสื่อสารกับสุนัขรู้เรื่อง ,สามารถแพร้เชื้อ(สารกระตุ้น)ผ่านทางน้ำลายได้ และสามารถควบคุมผู้ติดเชื้อที่สติแตกได้(ต้องใช้กำลังข่มให้ลงก่อน)
Speciality: Supporter

Equipment

Right Hand : Codex Long Sword
Attack (Close): 55
Hit (Close): 100

Left Hand : None
Attack (Close): 40
Hit (Close): 60

Body : Codex Suit [Armor]
Defense : 25

Legs : Codex Trousers [Trousers]
Defense : 15

Shoes : Codex Shoes [Shoes]
Dodge : 10
Special : การกระทำใด ๆ ที่เกี่ยวกับการเคลื่อนไหวด้วยเท้า จะได้รับ Speed +1

Inventory
Money: 300 C

Skill
- Blood Lust (Passive): Str+100% Agi,Con,Dex +50% เมื่อศัตรูมี HP ต่ำกว่า 40% หรือผู้ใช้มี HP ต่ำกว่า 30%
- Infector : เมื่อมีผู้ได้รับน้ำลายและผู้นั้นมีค่า MP ต่ำกว่า 20 ภายในเวลา 4 ชั่วโมงหลังได้รับน้ำลายจะเกิดอาการติดเชื้อ เพิ่ม Str, Agi ให้ผู้ติดเชื้อ 1.2 เท่า หากผู้ติดเชื้อต่อสู้กับบุคคลใดและค่า HP เหลือต่ำกว่า 10% จะถือว่ากลายเป็นผู้ติดตามของบุคคลนั้นทันที และหากเป็นผู้เล่น จะถือว่าตัวละครนั้นเสียชีวิต และไม่ได้เป็นผู้ติดตามใคร


อ้างจาก: Jeddy
ธาร
เพศ: ชาย
อายุ: 18
รูปร่างหน้าตา:

ประวัติ: เป็นพนักงานเสิร์ฟอาหารร้านอาหารชนบทแห่งหนึ่ง

Status
Str: 80[20]
Dex: 40[10]
Agi: 60[0]
Con: 80[15]
Wis: 40[5]

Lv: 01
HP = 320
MP = 0
MR = 6%
Atk (Close) = 91 | Atk (Range) = 0
Def = 56 (ลดความเสียหายลง 36%)
Hit (Close) = 198
Dodge = 78
Speed = 3
Stamina = 9/9 (+4/Turn)

Code
Name: xXx
Description: เป็นแหวนวงกลมสีเลือดที่ยึดติดกับนิดกลางข้างขวาของร่างกายโดยมันจะดูดเลือดทุกครั้งที่ใช้พลัง เมื่อดูดเลือดจนเพียงพอกับพลังที่จะใช้ แล้วแหวนมันจะแผดเสียงร้องออกมาแล้วเปลี่ยนเป็น ดาบเคลย์มอร์สีเลือดที่มีชีวิต
Ability: ดาบมีชีวิตเป็นของมันเอง
Speciality: Assaulter

Equipment

Right Hand : Codex Long Sword
Attack (Close): 55
Hit (Close): 100

Left Hand : None
Attack (Close): 10
Hit (Close): 50

Body : Codex Suit [Armor]
Defense : 25

Legs : Codex Trousers [Trousers]
Defense : 15

Shoes : Codex Shoes [Shoes]
Dodge : 10
Special : การกระทำใด ๆ ที่เกี่ยวกับการเคลื่อนไหวด้วยเท้า จะได้รับ Speed +1

Accessory : xXx
Special : ลด Hp ของผู้ใช้ลงเพื่อเปลี่ยนสภาพเป็นดาบสองมือ มี Attack (Close) = (HP ที่เสีย*1.2) และมี Hit (Close) = 110

Inventory
Money: 300 C

Skill


อ้างจาก: Salazod
Belick Santonis (เบลิค ซานโตนิส)
เพศ: ชาย
อายุ: 20
รูปร่างหน้าตา:

ประวัติ: เกิดและเติบโตขึ้นในร้านอาหารของพ่อแม่ซึ่งได้เลี้ยงดูเขาอย่างที่พ่อแม่ควรจะดูแลลูก พออายุ 18 เขาก็ได้สมัครเข้าไปเป็นทหารเพราะไม่อยากเป็นภาระ หลังจากใช้ชีวิตอยู่ในกองทัพได้ปีกว่าๆ เขาก็ได้ถูกเสนอให้เข้ารับการฝัง CODE เพื่อไปเป็นทหาร CODE ชุดแรก เนื่องจากไม่มีเหตุที่ต้องปฏิเสธเขาจึงได้ไปเข้ารับการ ฝัง CODE และได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของกองกำลังต่อกรกับ Eden

Status
Str: 50[10]
Dex: 60[10]
Agi: 80[10]
Con: 60[10]
Wis: 50[10]

Lv: 01
HP = 230
MP = 0
MR = 5%
Atk (Range) = 6 | Atk (Close) = 38
Def = 52 (ลดความเสียหายลง 34%)
Hit (Range) = 110 | Hit (Close) = 200
Dodge = 100
Speed = 3
Stamina = 7/7 (+3/Turn)

Code
Name: Teleport
Description: ที่ถูกรวมเข้ากับร่างกายของผู้ใช้ สามารถเคลื่อนย้ายร่างกายด้วยความเร็วเหนือแสงไปยังจุดที่ตามองเห็น โดยมีขีดจำกัดของรัศมีพลังอยู่ที่ 250 เมตร การใช้แต่ละครั้งจะทำให้ MP ลดลง 35
Ability: เคลื่อนย้ายจากตำแหน่งที่อยู่ปัจจุบันไปยังอีกตำแหน่งหนึ่งด้วยความเร็วเหนือแสง
Speciality: Assaulter

Equipment

Right Hand : Codex SMG
Attack (Range): 5 | Attack (Close): 20
Hit (Range): 40 | Hit (Close): 80
Require : กระสุนใน Inventory

Left Hand : None
Attack (Close): 10
Hit (Close): 50

Body : Codex Suit [Armor]
Defense : 25

Legs : Codex Trousers [Trousers]
Defense : 15

Shoes : Codex Shoes [Shoes]
Dodge : 10
Special : การกระทำใด ๆ ที่เกี่ยวกับการเคลื่อนไหวด้วยเท้า จะได้รับ Speed +1

Inventory
Money: 300 C
Normal Ammo : 3 Mag (30 นัดต่อแม็ก)

Skill
- Teleport : เคลื่อนย้ายร่างกายของผู้ใช้ไปยังจุดที่ตามองเห็นภายในรัศมี 250 เมตร การใช้แต่ละครั้งจะทำให้ MP ลดลง 35


อ้างจาก: Maxdalight
Frazh  Valkor
เพศ: ชาย
อายุ: 21
รูปร่างหน้าตา:

ประวัติ: เคยเป็นผู้ทดสอบโค้ดรุ่นเก่าๆที่อยู่ในช่วงแรกๆ  ก่อนที่จะได้รับโค้ดชนิดฝังติดตัวมาใช้เป็นการตอบแทน

Status
Str: 5[5]
Dex: 50[5]
Agi: 120[30]
Con: 25[5]
Wis: 100[5]

Lv: 01
HP = 80
MP = 0
MR = 11%
Atk (Close) = 66 | Atk (Range) = 0
Def = 45 (ลดความเสียหายลง 31%)
Hit (Close) = 220 | Hit (Range) = 70
Dodge = 150
Speed = 5
Stamina = 2/2 (+1/Turn)

Code
Name: Distortion
Description: Code ชนิดฝังติดกับตัว ที่มีพลังในการบิดเบือนเชิงฟิสิกส์กับสิ่งที่สัมผัสกับร่างกายของผู้ใช้
Ability: สามารถกำหนดทิศทาง และขนาดเวคเตอร์ใหม่ ให้กับสิ่งที่สัมผัสกับตัวเองได้
Speciality: Controller

Equipment

Right Hand : Codex Long Sword
Attack (Close): 55
Hit (Close): 100

Left Hand : None
Attack (Close): 10
Hit (Close): 50

Body : Codex Suit [Armor]
Defense : 25

Legs : Codex Trousers [Trousers]
Defense : 15

Shoes : Codex Shoes [Shoes]
Dodge : 10
Special : การกระทำใด ๆ ที่เกี่ยวกับการเคลื่อนไหวด้วยเท้า จะได้รับ Speed +1

Inventory
Money: 300 C

Skill
- Accelerator : เปลี่ยนแปลงทิศทางและขนาดของเวกเตอร์กับวัตถุที่สัมผัสตัว จะเสีย MP 1-10 ตามขนาดของการใช้ต่อครั้ง


อ้างจาก: KA Sieghart
Ercnard Sieghart
เพศ: ชาย
อายุ: 18
รูปร่างหน้าตา:

ประวัติ: เป็นเด็กที่มีปมด้อยเลยเป็นเด็กเก็บกดและมีพลังมืดแอบแฝง

Status
Str: 80[10]
Dex: 40[10]
Agi: 60[10]
Con: 50[10]
Wis: 70[10]

Lv: 01
HP = 230
MP = 0
MR = 6%
Atk (Close) = 91 | Atk (Range) = 0
Def = 50 (ลดความเสียหายลง 33%)
Hit (Close) = 204 | Hit (Range) = 54
Dodge = 84
Speed = 3
Stamina = 6/6 (+2/Turn)

Code
Name: Icy Rage (โหมดบ้าคลั่ง)
Description: จะทำให้รอบๆตัวแผ่รังสีออร่ามืดแล้วทำให้ตัวเองกลายเป็นคนขาดสติไปชั่วขณะทำให้จิตใจไม่มีความเป็นคนอยู่
Ability: ขัดจังหวะการโจมตีของศัตรูโดยการใช้ดาบปัดป้อง ทำให้ง่ายต่อการบุกสวนกลับหรือหลบหนีถ้าโจมตีดีๆจะทำให้ศัตรูได้รับความเสียหาย
Speciality: Assaulter

Equipment

Right Hand : Codex Long Sword
Attack (Close): 55
Hit (Close): 100

Left Hand : None
Attack (Close): 10
Hit (Close): 50

Body : Codex Suit [Armor]
Defense : 25

Legs : Codex Trousers [Trousers]
Defense : 15

Shoes : Codex Shoes [Shoes]
Dodge : 10
Special : การกระทำใด ๆ ที่เกี่ยวกับการเคลื่อนไหวด้วยเท้า จะได้รับ Speed +1

Inventory
Money: 300 C

Skill
- Icy Rage : เพิ่ม Str,Agi ขึ้น 2 เท่า มีโอกาสที่สั่งคำสั่งแล้วตัวละครจะไม่ทำตาม
- Counter : ตั้งท่ารออีกฝ่ายโจมตีระยะใกล้ เมื่อโจมตีเข้ามาจะมีโอกาส 70% ที่จะสวนกลับด้วยพลังโจมตี x2 ของตัวเอง แต่ถ้าพลาดจะทำให้ได้รับความเสียหาย x3


อ้างจาก: TEN
Zen Ikolocales
เพศ: ชาย
อายุ: 16
รูปร่างหน้าตา:

ประวัติ: ไม่มีพรสวรรค์ หรือความสามารถพิเศษใดๆ แถมยังอ่อนแออย่างไม่น่าเชื่อเมื่อเทียบกับเด็กในวัยเดียวกัน แต่เมื่อ Code ถูกสร้างขึ้น จึงอยากลองทำอะไรที่มันเสี่ยงๆดูบ้าง เพราะปรกติทำไม่ได้

Status
Str: 80[20]
Dex: 60[5]
Agi: 70[10]
Con: 60[10]
Wis: 30[5]

Lv: 01
HP = 260
MP = 0
MR = 5%
Atk (Close) = 98 | Atk (Range) = 0
Def = 52 (ลดความเสียหายลง 34%)
Hit (Close) = 196 | Hit (Range) = 66
Dodge = 86
Speed = 3
Stamina = 7/7 (+3/Turn)

Code
Name: Marionette
Description: เป็นเส้นด้ายขึงระหว่างร่างกายกับอากาศ
Ability: ใช้ด้ายวิญญาณเชิดร่างกายตัวเอง ทำให้เคลื่อนไหวได้เกินความสามารถ หรือกระทำการใดที่ผิดหลักพิสิกได้
Speciality: Supporter

Equipment

Right Hand : None
Attack (Close): 10
Hit (Close): 50

Left Hand : Codex Knuckle
Attack (Close): 60
Hit (Close): 80

Body : Codex Suit [Armor]
Defense : 25

Legs : Codex Trousers [Trousers]
Defense : 15

Shoes : Codex Shoes [Shoes]
Dodge : 10
Special : การกระทำใด ๆ ที่เกี่ยวกับการเคลื่อนไหวด้วยเท้า จะได้รับ Speed +1

Inventory
Money: 300 C

Skill
- Marionette(พัฒนาได้) : สามารถควบคุมตัวเองด้วยด้ายวิญญาณได้ โดยการควบคุมแต่ละครั้งจะทำให้ MP ลด 1 - 5 ตามขนาดการควบคุม และจะมีผลตามการเคลื่อนไหว โดยจะยังควบคุมนานกว่า 1 เทิร์นไม่ได้


(สามารถแก้ไขใบสมัครได้เรื่อย ๆ จนกว่าจะเริ่มเทิร์นแรกครับ)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 25, 2013, 04:54:23 PM โดย NBZero »

ออฟไลน์ Phase†Path

 • ชาว fevergame
 • *****
 • กระทู้: 0
 • เพศ: ชาย
 • White~~~
  • ดูรายละเอียด
Re: [Role] Codex : The Opposer
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 24, 2013, 12:33:39 AM »
 :o

เดี๋ยวมาสมัครนะฮัฟ  ตกใจการกลับมา แล้วโรลเก่าละงับ :3

ปล. Codex นี่ ได้แรงบรรดาลใจจาก Index หรือเปล่า ?  :))ใบสมัคร

อ้างถึง
ชื่อ - นามสกุล: โครเอ เลคูเอ (Cloe Leque)
เพศ: ชาย
อายุ: 17
รูปร่างหน้าตา:


ประวัติ: เด็กกำพร้าจากสงคราม เพื่อความอยู่รอดของตนเองจึงต้องเข้าร่วมกองทัพ ใจจริงเกลียดสงครามเอามากๆ

Status
Str: 30 [ 4 ]
Dex: 80 [ 13 ]
Agi: 90 [ 15 ]
Con: 30 [ 7 ]
Wis: 70 [ 11 ]

Code
Name: Gravity Vortex
Description: Code ที่ถูกฝังไว้ในสมองของผู้ใช้ เพียงแค่จินตนาการถึงการใช้พลังของมันก็สามารถใช้ได้ทันที แต่ยิ่งขอบเขตของการควบคุบกว้าง หรือสนามพลังที่ใหญ่ จะทำให้สมองล้า และอาจเป็นอันตรายได้
Ability: ควบคุมแรงโน้มถ่วง และสร้างสนามพลังแม่เหล็กได้
Speciality: Controlle
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 24, 2013, 03:32:41 AM โดย Phase†Path »


ออฟไลน์ Guilmon

 • ชาว fevergame
 • *****
 • กระทู้: 0
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
Re: [Role] Codex : The Opposer
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 24, 2013, 01:20:28 AM »
ชื่อ - นามสกุล: ฮิรูมิ ดราโกเนส

เพศ: หญิง

อายุ :   18

รูปร่างหน้าตา:

ประวัติ:  หญิงสาว ที่ต้องการเข้่าร่วมกองทัพ เพื้อฝึกพละกำลังของตนเองและคอยให้กำลังใจเหล้าทหารใยนกองทัพ

Status (มี 300 แต้มให้เลือกใส่ และเลือกใส่ Growth Rate อีก 50 แต้มในช่อง [ ])
Str:      45       [15 ]
Dex:     50      [5 ]
Agi:      20       [ 5]
Con:     135       [ 20]
Wis:      50      [ 5]

Code
Name: The Thank ดิ แท่ง 2 ข้าง/ Dragon Ninght ดราก้อนไนท์ 2 ข้าง
Description:  หมัดโล่ที่ถูกสร้างให้เป็นเกราะและอาวุธโจมตีไปในตัว ที่มีความสามารธลดพลังการโจมตีของศตรู และเพิ่มพลังโจมตีแก่ผู้ใช้
Ability:  เพิ่มพลังป้องกันของตนเองโดยจะลดพลังโจมตีของสตรู /หมัด นั้นใช่้ในการโจมตีใสสตรูโดยจะเพิ่มพลังโจมตีขึ่นเล้กน้อย
Speciality: Defender
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 24, 2013, 06:37:52 PM โดย Guilmon »
__________________________________________▓▓▓
_________________________________________▓▒▒▒▓▓
____________________▄▄▄▄▄▄▄▄▄__________▓▒▒▒▒▒▓
___▓▓▓▓▓____▄█████▓▓▓▓▓▓░░███████▓▒▒▒▒▓▒▓
____▓▒▓▒▓▓▓██▓█▓▓▓▓▓▓▓░░░▓▓▓▓▓▓▓▓▒▒▒▒▒▓▒▓
______▓▒▒▒▓▒▒▓▓▓▓▓▓▓▓░░░▓▓▓▓▓▓▓▓█▒▒▒▒▒▒▓▒▓
______█▓▓▒▒▓▒▒▓▒▒▓▓▓░░░▓▓▓▓▓▓▓▓█▒▒▒▒▒▒▒▓▒▓
____▄█▓▓█▓▓▓▒▒▒▓▒▓▓░░░░▓▓▓▓▓▓▓▓█▒▒▒▒▒▒▓▒▒▓
___█▓▓▓█▓▓█▓▓▒▓▒▓▓▓░░░░▓▓▓▓▓▓▓▓▓█▒▒▒▒▓▒▒▒▓
__█▓▓▓█▓▓█▓▓▓▓▓▓▓▓▓░░░█████████████▒▒▒▒▒▒▓
__█▓▓▓█▓▓█▓▓▓▓▓▓██████▒▌__▓█_____▓▓▒▒▒▒▒▒▒▓
_▐█▓▓█▓▓▓█▓▓████

ออฟไลน์ jk666

 • ชาว fevergame
 • *****
 • กระทู้: 0
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
Re: [Role] Codex : The Opposer
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 24, 2013, 10:37:46 AM »
ชื่อ - นามสกุล: Jibu Xiao
เพศ: ชาย
อายุ: 18
รูปร่างหน้าตา:
ประวัติ: ลูกหลานของนักวิจัย code ที่หลบหนีออกจากประเทศเพราะไม่ชอบใจนโยบายลับ ซึ่งบรรพบุรุษของเขาได้ขน code ส่วนใหญ่หนีออกมาจากประเทศพร้อมกับนักวิจัยอีกส่วนหนึ่งและ code ต่างๆก็ถูกเก็บซ่อนไว้ในที่ต่างๆที่ไกลมือผู้ประสงค์ร้าย(รวมถึงห้องวิจัยลับในเรื่องด้วย) แต่มี code หนึ่งที่บรรพบุรุษเขาเก็บไว้กับตัวเองและตกทอดมาถึงรุ้นเขานั้นก็คือ code wolf ซึ่งเป็น code ที่อันตรายและยังไม่มีผลงานที่สำเร็จเลย(พอกลายร่างเสร็จก็เสียสติจนคุมไม่อยู่) แต่เมื่อเหตุการณ์เลวร้ายเขาได้ตัดสินใจเข้ารวมกับกองกำลังต่อต้าน eden แล้วตัดสินใจทดลอง code wolf กับตัวเองและเขาก็ได้สูญเสียร่างกายเดิมไปอย่างถาวร แต่ยังดีที่เขาไม่เสียสติเหมือนตัวทดลองอื่นๆ

Status
Str: 40[12 ]
Dex: 60[8 ]
Agi: 70[9 ]
Con: 60[9 ]
Wis: 70[12 ]

Code
Name: wolf
Description: เป็นสารกระตุ้นอย่างแรงที่ทำร่างกายกลายมนุษย์หมาป่าแบบถาวร(ไม่สามารถกลับร่างมนุษย์ได้)
Ability: เพิ่มค่า Str,Agi,Con และDex ขึ้น 2,1.5,1.5และ1.5 เท่าตามลำดับ เมื่อมีคู่ต่อสู้ที่ HP ต่ำกว่า 40% หรือผู้ใช้มี HP ต่ำกว่า 30% ,สามารถสื่อสารกับสุนัขรู้เรื่อง ,สามารถแพร้เชื้อ(สารกระตุ้น)ผ่านทางน้ำลายได้ และสามารถควบคุมผู้ติดเชื้อที่สติแตกได้(ต้องใช้กำลังข่มให้ลงก่อน)
Speciality: Supporter
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 24, 2013, 09:50:32 PM โดย jk666 »

ออฟไลน์ Jeddy

 • ชาว fevergame
 • *****
 • กระทู้: 0
  • ดูรายละเอียด
Re: [Role] Codex : The Opposer
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 24, 2013, 12:37:38 PM »
ชื่อ - นามสกุล: ธาร
เพศ: ชาย
อายุ: 18
รูปร่างหน้าตา:
ประวัติ: เป็นพนักงานเสิร์ฟอาหารร้านอาหารชนบทแห่งหนึ่ง

Status (มี 300 แต้มให้เลือกใส่ และเลือกใส่ Growth Rate อีก 50 แต้มในช่อง [ ])
Str: 80 [ 20 ]
Dex: 40 [ 10 ]
Agi: 60 [ ]
Con: 80 [ 15 ]
Wis: 40 [ 5 ]

Code
Name: xXx
Description: เป็นแหวนวงกลมสีเลือดที่ยึดติดกับนิดกลางข้างขวาของร่างกายโดยมันจะดูดเลือดทุกครั้งที่ใช้พลัง เมื่อดูดเลือดจนเพียงพอกับพลังที่จะใช้ แล้วแหวนมันจะแผดเสียงร้องออกมาแล้วเปลี่ยนเป็น ดาบเคลย์มอร์สีเลือดที่มีชีวิต
Ability: ดาบมีชีวิตเป็นของมันเอง
Speciality:  Assaulte
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 24, 2013, 02:21:45 PM โดย Jeddy »

ออฟไลน์ Salazod

 • ชาว fevergame
 • *****
 • กระทู้: 0
 • Child support
  • ดูรายละเอียด
Re: [Role] Codex : The Opposer
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 24, 2013, 12:40:42 PM »
ชื่อ - นามสกุล: Belick Santonis (เบลิค ซานโตนิส)
เพศ: ชาย
อายุ: 20
รูปร่างหน้าตา:
ประวัติ: เกิดและเติบโตขึ้นในร้านอาหารของพ่อแม่ซึ่งได้เลี้ยงดูเขาอย่างที่พ่อแม่ควรจะดูแลลูก พออายุ 18 เขาก็ได้สมัครเข้าไปเป็นทหารเพราะไม่อยากเป็นภาระ
หลังจากใช้ชีวิตอยู่ในกองทัพได้ปีกว่าๆ เขาก็ได้ถูกเสนอให้เข้ารับการฝัง CODE เพื่อไปเป็นทหาร CODE ชุดแรก เนื่องจากไม่มีเหตุที่ต้องปฏิเสธเขาจึงได้ไปเข้ารับการ
ฝัง CODE และได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของกองกำลังต่อกรกับ Eden

Status
Str: 50[10]
Dex: 60[10]
Agi: 80[10]
Con: 60[10]
Wis: 50[10]

Code
Name: Teleport
Description: Code ที่ถูกรวมเข้ากับร่างกายของผู้ใช้ สามารถเคลื่อนย้ายร่างกายด้วยความเร็วเหนือแสงไปยังจุดที่ตามองเห็น
โดยมีขีดจำกัดของรัศมีพลังอยู่ที่ 250 เมตร หากใช้ติดต่อกันเกิน 3 ครั้งต่อวันจะทำให้สติไม่อยู่กับร่องกับรอยชั่วคราว
Ability: เคลื่อนย้ายจากตำแหน่งที่อยู่ปัจจุบันไปยังอีกตำแหน่งหนึ่งด้วยความเร็วเหนือแสง
Speciality: Assaulter
God save us everyone. Will we burn inside the fires of a thousand suns ?
For the sins of our hand ? Sins of our tongue ? Sins of our father ? Sins of our young ?

ออฟไลน์ 99H

 • ชาว fevergame
 • *****
 • กระทู้: 0
 • ..................
  • ดูรายละเอียด
Re: [Role] Codex : The Opposer
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 24, 2013, 02:10:31 PM »
ชื่อ - นามสกุล: Frazh  Valkor
เพศ: ชาย
อายุ: 21
รูปร่างหน้าตา:

ประวัติ: เคยเป็นผู้ทดสอบโค้ดรุ่นเก่าๆที่อยู่ในช่วงแรกๆ  ก่อนที่จะได้รับโค้ดชนิดฝังติดตัวมาใช้เป็นการตอบแทน

Status (มี 300 แต้มให้เลือกใส่ และเลือกใส่ Growth Rate อีก 50 แต้มในช่อง [ ])
Str:5 [ 5]
Dex:50 [5]
Agi:120[30]
Con: 25[5]
Wis:100 [ 5]

Code
Name: Distortion
Description:Code ชนิดฝังติดกับตัว ที่มีพลังในการบิดเบือนเชิงฟิสิกส์กับสิ่งที่สัมผัสกับร่างกายของผู้ใช้
Ability: สามารถกำหนดทิศทาง และขนาดเวคเตอร์ใหม่ ให้กับสิง่ที่สัมผัสกับตัวเองได้อย่างอิสระ
Speciality: Controller

ออฟไลน์ KA Sieghart

 • ชาว fevergame
 • *****
 • กระทู้: 0
  • ดูรายละเอียด
Re: [Role] Codex : The Opposer
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 24, 2013, 03:50:17 PM »
ชื่อ - นามสกุล: Ercnard Sieghart
เพศ: ชาย
อายุ: 18
รูปร่างหน้าตา:

ประวัติ: เป็นเด็กที่มีปมด้อยเลยเป็นเด็กเก็บกดและมีพลังมืดแอบแฝง

Status (มี 300 แต้มให้เลือกใส่ และเลือกใส่ Growth Rate อีก 50 แต้มในช่อง [ ])
Str: 80[ 10 ]
Dex: 40[ 10 ]
Agi: 60[ 10 ]
Con: 50[ 10 ]
Wis: 70[ 10 ]

Code
Name: Icy Rage (โหมดบ้าคลั่ง)
Description: จะทำให้รอบๆตัวแผ่รังสีออร่ามืดแล้วทำให้ตัวเองกลายเป็นคนขาดสติไปชั่วขณะทำให้จิตใจไม่มีความเป็นคนอยู่
Ability: ขัดจังหวะการโจมตีของศัตรูโดยการใช้ดาบปัดป้อง ทำให้ง่ายต่อการบุกสวนกลับหรือหลบหนีถ้าโจมตีดีๆจะทำให้ศัตรูได้รับความเสียหาย
Speciality: Assaulte

ออฟไลน์ TEN

 • Moderator
 • ชาว fevergame
 • ******
 • กระทู้: 0
  • ดูรายละเอียด
Re: [Role] Codex : The Opposer
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 25, 2013, 03:48:46 AM »
ชื่อ - นามสกุล: Zen Ikolocales
เพศ: ชาย
อายุ: 16
รูปร่างหน้าตา:

ประวัติ: ไม่มีพรสวรรค์ หรือความสามารถพิเศษใดๆ แถมยังอ่อนแออย่างไม่น่าเชื่อเมื่อเทียบกับเด็กในวัยเดียวกัน แต่เมื่อ Code ถูกสร้างขึ้น จึงอยากลองทำอะไรที่มันเสี่ยงๆดูบ้าง เพราะปรกติทำไม่ได้
Status (มี 300 แต้มให้เลือกใส่ และเลือกใส่ Growth Rate อีก 50 แต้มในช่อง [ ])
Str:  80   [20]
Dex: 60   [5]
Agi:  70   [10]
Con: 60   [10]
Wis: 30   [5]

Code
Name: Marionette
Description: เป็นเส้นด้ายขึงระหว่างร่างกายกับอากาศ
Ability: ใช้ด้ายวิญญาณเชิดร่างกายตัวเอง ทำให้เคลื่อนไหวได้เกินความสามารถ หรือกระทำการใดที่ผิดหลักพิสิกได้
Speciality: Supporter

เราจะ​แขวะ​มันด้วย​ทุก​สิ่ง​ที่​เรา​มี​ ทะลวง​มัน​ให้​ทะลุ​ อย่าง​ไม่​หยุด​ยั้ง

ออฟไลน์ NBZero

 • ชาว fevergame
 • *****
 • กระทู้: 0
 • เพศ: ชาย
 • Role Master / Player
  • ดูรายละเอียด
Re: [Role] Codex : The Opposer
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 25, 2013, 09:53:09 PM »
Turn 1

- 18/03/2323 -
- 00:00 -
- ค่ายพักทหาร ศูนย์ฝึกหน่วยรบ Codex ชั่วคราว ชายแดนระหว่าง Nelia - Eden -

Player: โครเอ, ฮิรูมิ, Xiao, ธาร, Belick, Frazh, Ercnard, Zen
NPC: Zero

ก้อนเมฆและหมอกควันจากการอุตสาหกรรมปกคลุมเต็มท้องฟ้าเหนือศรีษะยาวกลางคืน บ่งบอกได้ว่า Eden กำลังนำโลกไปในทางใด บัดนี้ดวงดาวได้ถูกบดบังโดยกลุ่มควันที่แยกไม่ออกว่าคือเมฆหรือควันดำจนสิ้นแสง จะมีก็เพียงแสงพระจันทร์ที่สามารถส่องลงมาได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

เวลาเที่ยงคืนตรง ค่ายพักทหารที่ชายแดนมีกองกำลัง Codex กว่า 30% ของทั้งหมดประจำการอยู่ ซึ่ง 30% ที่ว่านั้นมีเพียง 30 คนเท่านั้น อันเนื่องจากในสภาพปัจจุบัน ประเทศ Nelia ไม่สามารถหาทรัพยากรได้มากพอที่จะสร้าง Code จำนวนมากกว่านี้ได้ หรือก็คือตอนนี้จำนวน Codex ที่ปรากฏตัวอยู่บนโลกเบ็ดเสร็จแล้วมีทั้งสิ้น 100 คน ส่วนที่ค่ายทหารแห่งนี้ มีทหารธรรมดาที่ถูกจับมาร่วมฝึกกับ Codex อีกทั้งสิ้น 40 คน

ช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาการนอนพักผ่อนของเหล่าทหารแม้แต่กับเหล่า Codex เวรยามถูกสับเปลี่ยนทุก ๆ 2 ชั่วโมง และบัดนี้เป็นเวลาการเปลี่ยนเวรยามพอดี

"เฮ้ย!!?" เสียงอุทานดังขึ้น ก่อนที่จะดับลงไปแบบตลอดกาล ก่อนที่เสียงร้องอื่นๆที่แทบจะเป็นเสียงกรีดร้องก็ดังขึ้นเป็นเสียงถัดมา หนึ่งเสียง สองเสียง สามเสียง จนบัดนี้นับได้เป็นสิบเสียงราวกับจะร้องโอเปร่า และมันได้ทำให้คนทั้งค่ายตอนนี้ตื่นขึ้นมาทั้งหมดแล้ว

"เรามีผู้บุกรุก ! ออกมารายงานตัว เร็ว !" เสียงผู้บัญชาการค่ายนามไรซ์ ชายหนุ่มตัวโตผมดำถึงปลายคางในชุดเครื่องแบบทหารสีดำที่เป็นสีประจำของเหล่า Code แสดงให้เห็นว่าอยู่หน่วยเดียวกัน ดังขึ้นแบบเสียงดังฟังชัดหน้าที่พักของเหล่า Codex ทำให้ทหารทุกนายในแถบนั้นออกมาเรียงแถวตอนหนึ่งกันหมด

ฟิ้วววว... หมับ !

"ระวังตัวหน่อย..." เสียงผู้หญิงดังขึ้น ซึ่งเป็นเสียงของรองผู้บัญชาการค่ายนามอลิสที่มีรูปร่างสมชื่อ ด้วยผมทองยาวและมีที่คาดผม แม้ตอนนี้จะใส่ชุดเครื่องแบบทหารสีดำก็ตาม ดูไปแล้วอายุน่าจะไม่ถึง 20 ได้คว้าลูกธนูที่บินมาหาไรซ์ได้โดยห่างจากใบหน้าเขาเพียงสิบกว่าเซนต์เท่านั้น ทั้งคู่ไม่มี Code แต่ความสามารถก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าผู้มี Code เลย

"รู้แล้วล่ะ แต่พวกมันมาไวจริง งั้นจะสรุปให้ฟัง ตอนนี้พวกอีเดนลอบบุกเข้าค่ายพวกเรามา แต่ตอนนี้พวกเราทำอะไรไม่ทันแล้ว เพราะฉะนั้นเราจะทิ้งที่นี่แล้วเข้าไปในฝั่งประเทศของเรา ไม่ไกลจากที่นี่จะมีศูนย์บัญชาการอีกแห่งอยู่ ใช้เส้นทาง B ในการหลบหนีตามปกติ ทราบ!?"

"ทราบ!" ทหารชายหญิงขานรับอย่างพร้อมเพรียง จนตอนนี้ทุกคนยังไม่เห็นใครเข้ามาถึงที่นี่เลย รองผู้บัญชาการอลิสเพิ่งเดินออกมาจากด้านข้างพร้อมกับลากทหารชุดดำและมีผ้าคลุมหน้าอยู่ด้วย ชุดบ่งบอกได้ชัดเจนว่าเป็นทหารของ Eden

"งั้นก็ไปได้แล้ว ! พวกฉันจะไปสมทบทีหลัง" ผู้บัญชาการไรซ์กล่าว ก่อนจะหันกลับเข้าค่ายไปในส่วนที่ลึกกว่าจุดนี้เพื่อไปตรวจสอบทหารกลุ่มอื่น

ทหารทุกนาย ณ จุดนี้มีทั้งหมด 9 คน ล้วนเป็น Codex และต่างมองหน้ากันและตัดสินใจว่าจะทำอะไรต่อ

แต่ไม่ทันเสียแล้ว เสียงระเบิดดังขึ้นใกล้ๆ ทหารของ Eden 12 นายก้าวออกมาจากกลุ่มควันที่เกิดจากการระเบิด ตั้งท่าพร้อมต่อสู้กับพวกเขา

Battle! 9 vs 12
Eden Swordsman x8
HP ???

Eden Bowsman x4
HP ???

(ใช้อักษรภาษาอังกฤษในการระบุว่าเป็นตัวที่เท่าใดในระหว่างการต่อสู้)

อ้างถึง
Mission 0: Escape
Objective: ชนะการต่อสู้ครั้งนี้ และหลบหนีจากจุดปัจจุบันไปยังศูนย์บัญชาการ

Map
(รีบทำไปหน่อย ลืมไปว่าขนาดของแผนที่มันต้องใหญ่กว่านี้เกือบเท่านึง ขอเพิ่ม Stamina ที่ต้องใช้ในแต่ละการเคลื่อนที่ของช่องแล้วกันนะครับ)

กรอบสีแดง คือค่ายพักทหารชั่วคราวที่ผู้เล่นอยู่
กรอบสีน้ำเงินคือ ฐานบัญชาการอีกแห่งที่ไรซ์กล่าวถึง
จุดสีแดงคือ ตำแหน่งที่ศัตรูอยู่
จุดสีน้ำเงินคือ ตำแหน่งของมิตร (ในที่นี้จะเป็นผู้เล่นทั้งหมด)
เส้นทางสีน้ำเงินคือ เส้นทางหลบหนี B
การเคลื่อนไหว 2 Speed จะสามารถเคลื่อนไหวได้ฟรี 1 ช่องในแต่ละเทิร์น ที่เหลือจะใช้ 2 Stamina ต่อ 1 ช่อง


---------------------------------------------------------------------

ตัวอย่าง

อ้างถึง
Zero Dentales
Lv: 01
HP = 290
MP = 0
MR = 6%
Atk (Close) = 112 | Atk (Range) = 0
Def = 54 (ลดความเสียหายลง 35%)
Hit (Close) = 180
Dodge = 100
Speed = 3
Stamina = 8/8 (+3/Turn)

----------------------------------------

"ฮะ ศัตรู?" เขาหันไปมองศัตรู 12 นายอย่างมึน ๆ แบบคนเพิ่งตื่นนอน ก่อนจะชักดาบประจำกายออกมา

"อย่าใจเสียน่า จำนวนเราน้อยกว่า แต่เค้าว่ากันว่า Codex คนนึงถึงจะเป็นคนที่เกิดใหม่ล้มช้างมือเปล่าได้สบาย ๆ นา กับพวกนี้คงไม่ต่างกันเท่าไหร่" เขากล่าวพลางแสยะรอยยิ้มบางๆ พร้อมกับลากคอ Xiao ไว้ไม่ให้หนี

"เริ่มเลยแล้วกัน" เขาว่า พลางใช้ดาบฟันไปที่ Eden Swordsman C สองรอบ (-2 Stamina) และหันไปฟัน Eden Swordsman D อีกสอบรอบ (-2 Stamina) แบบกะแจกไฟอันร้อนรุ่มให้ (?)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 26, 2013, 05:31:53 PM โดย NBZero »

ออฟไลน์ Guilmon

 • ชาว fevergame
 • *****
 • กระทู้: 0
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
Re: [Role] Codex : The Opposer
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 25, 2013, 10:30:22 PM »
ฮิรูมิ
Status
Str: 45[15]
Dex: 50[5]
Agi: 20[5]
Con: 135[20]
Wis: 50[5]
Lv: 01
HP = 450
MP = 0
MR = 6%
Atk (Close) = 51 | Atk (Range) = 0
Def = 150 (ลดความเสียหายลง 60%)
Hit (Close) = 150
Dodge = 40
Speed = 1
Stamina = 13/13 (+6/Turn)


------------------------------------------------------------------------------
 เดินเข้าหา  Eden Swordsman A  มือซ้ายรับการโจมตี มือขวาใช้ท่าอัพเปอร์คัสใสปลายคาง  Eden Swordsman A แล้วก็สลับเป็นมือขวารับการโจมตี แล้วก็ชกหมันตรงใส  Eden Swordsman B   
 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 26, 2013, 08:53:27 PM โดย Guilmon »
__________________________________________▓▓▓
_________________________________________▓▒▒▒▓▓
____________________▄▄▄▄▄▄▄▄▄__________▓▒▒▒▒▒▓
___▓▓▓▓▓____▄█████▓▓▓▓▓▓░░███████▓▒▒▒▒▓▒▓
____▓▒▓▒▓▓▓██▓█▓▓▓▓▓▓▓░░░▓▓▓▓▓▓▓▓▒▒▒▒▒▓▒▓
______▓▒▒▒▓▒▒▓▓▓▓▓▓▓▓░░░▓▓▓▓▓▓▓▓█▒▒▒▒▒▒▓▒▓
______█▓▓▒▒▓▒▒▓▒▒▓▓▓░░░▓▓▓▓▓▓▓▓█▒▒▒▒▒▒▒▓▒▓
____▄█▓▓█▓▓▓▒▒▒▓▒▓▓░░░░▓▓▓▓▓▓▓▓█▒▒▒▒▒▒▓▒▒▓
___█▓▓▓█▓▓█▓▓▒▓▒▓▓▓░░░░▓▓▓▓▓▓▓▓▓█▒▒▒▒▓▒▒▒▓
__█▓▓▓█▓▓█▓▓▓▓▓▓▓▓▓░░░█████████████▒▒▒▒▒▒▓
__█▓▓▓█▓▓█▓▓▓▓▓▓██████▒▌__▓█_____▓▓▒▒▒▒▒▒▒▓
_▐█▓▓█▓▓▓█▓▓████

ออฟไลน์ Phase†Path

 • ชาว fevergame
 • *****
 • กระทู้: 0
 • เพศ: ชาย
 • White~~~
  • ดูรายละเอียด
Re: [Role] Codex : The Opposer
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 26, 2013, 06:47:26 PM »
Cloe Leque
Lv: 01
HP = 120
MP = 0
MR = 11%
Atk (Close) = 35 | Atk (Range) = 93
Def = 46 (ลดความเสียหายลง 32%)
Hit (Range) = 154 | Hit (Close) = 224
Dodge = 100
Speed = 4
Stamina = 2/2 (+1/Turn)
======================================================================
"เฮ้อ~~~" เขาถอนหายใจเมื่อเห็น Zero ดูกระปรี๊กระเป่าเป็นพิเศษ ในใจคิดอยู่เหมือนกันว่า 'ถอยตอนนี้ก็ดีนะ'
แต่ถึงกระนั้น เขาก็ควักปืนพกขึ้นมา ถอยออกห่างจากกลุ่มแนวหน้ามาด้านหลัง(-1) สายตาเล็งไปยังเป้าหมาย Eden Archer ทั้ง 4 และลั่นไก ออกไป 4 นัด นัดละคน โดยหวังยิงปลดอาวุธของศัตรูก่อนอันดับแรก(-1)


ออฟไลน์ jk666

 • ชาว fevergame
 • *****
 • กระทู้: 0
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
Re: [Role] Codex : The Opposer
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 26, 2013, 08:08:42 PM »
Xiao
Lv: 01
HP = 220
MP = 0
MR = 6%
Atk (Close) = 114 | Atk (Range) = 0
Def = 52 (ลดความเสียหายลง 34%)
Hit (Close) = 234
Dodge = 94
Speed = 3
Stamina = 6/6 (+3/Turn)
....
"เห่ยจะบ้าเหรอ! ถึงพวกเราจะเป็น codex แต่เราก็แพ้ด้านจำนวนนะเห่ย ถอยก่อน!"เขาตะคอกใส่ฮิรูมิ แต่เมื่อเขาเห็น Cloe ทำก็รู้ว่าคงไม่มีใครถอย"สงสัยจะไม่มีเขาสนใจถอยสินะ เอ่อ!ลุยก็ลุย" เขาพูดเสร็จก็ชักดาบออกมาแล้วพุ่งเข้าไปกัด Eden Swordsman ที่ใกล้ที่สุด(-1Stamina)และใช้ดาบแทงซ่ำ(-1Stamina) ก่อนถอยออกมาแนวหลัง แล้วเอาเก้าอี้คว้างใส่หัวตัวทีเขากัด(-1Stamina)

ออฟไลน์ Jeddy

 • ชาว fevergame
 • *****
 • กระทู้: 0
  • ดูรายละเอียด
Re: [Role] Codex : The Opposer
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 26, 2013, 08:56:20 PM »
ธาร
Lv: 01
HP = 320
MP = 0
MR = 6%
Atk (Close) = 91 | Atk (Range) = 0
Def = 56 (ลดความเสียหายลง 36%)
Hit (Close) = 198
Dodge = 78
Speed = 3
Stamina = 9/9 (+4/Turn)
______________________________________

" ดะ ดะ เดียวผมสนับสนุนให้ละกันนะครับ "

ธารชักดาบข้างตัวออกมา แล้วเคลื่อนตัวไปด้านหลังฮิรุมิ (-1) แล้วรอจังหวะที่ Eden Swordsman ฟันโดนโล่ที่ฮิรูมิตั้งรับเอาไว้ แทงดาบสวนลำตัวของ Eden Swordsman ตัวนั้นทันที (-1)

ออฟไลน์ KA Sieghart

 • ชาว fevergame
 • *****
 • กระทู้: 0
  • ดูรายละเอียด
Re: [Role] Codex : The Opposer
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 26, 2013, 09:05:15 PM »
Ercnard Sieghart

Lv: 01
HP = 230
MP = 0
MR = 6%
Atk (Close) = 91 | Atk (Range) =
0
Def = 50 (ลดความเสียหายลง
33%)
Hit (Close) = 204 | Hit (Range) =
54
Dodge = 84
Speed = 3
Stamina = 6/6 (+2/Turn)


"ทุกคนใจเย็นๆก่อนสิครับ..."มองทุกคนด้วยสีหน้านิ่งๆก่อนจะชักดาบออกมาเหลือบมองเป้าหมายที่อยู่ตรงหน้าก่อนจะพุ่งเอาดาบฟาดEden Swordsman D (-1)"เฮ้!ทุกคนระวังๆตัวหน่อยนะผมไปล่ะ..."ตะโกนบอกก่อนจะวิ่งไปยังจุดB04อย่างว่อง(-2)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 27, 2013, 03:14:08 PM โดย KA Sieghart »

ออฟไลน์ TEN

 • Moderator
 • ชาว fevergame
 • ******
 • กระทู้: 0
  • ดูรายละเอียด
Re: [Role] Codex : The Opposer
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 26, 2013, 09:06:13 PM »
Zen
Lv: 01
HP = 260
MP = 0
MR = 5%
Atk (Close) = 98 | Atk (Range) = 0
Def = 52 (ลดความเสียหายลง 34%)
Hit (Close) = 196 | Hit (Range) = 66
Dodge = 86
Speed = 3
Stamina = 7/7 (+3/Turn)


   "อย่ากลัว พวกเราน้อยกว่า แสดงว่าพวกเราเป็นฮีโร่ เลยโดนอธรรมรุม" เข้าไปหา ฮิรูมิ แล้วรัวหมัดใส่ท้อง หัวไหล่ เป้ากางเกง 3 หมัดซ้อน -3Sta ใส่ Eden Swordsman ที่อยู่ใกล้ ฮิรูมิ ที่สุดและเป็นตัวที่ยังไม่มีใครโจมตี

เราจะ​แขวะ​มันด้วย​ทุก​สิ่ง​ที่​เรา​มี​ ทะลวง​มัน​ให้​ทะลุ​ อย่าง​ไม่​หยุด​ยั้ง

ออฟไลน์ 99H

 • ชาว fevergame
 • *****
 • กระทู้: 0
 • ..................
  • ดูรายละเอียด
Re: [Role] Codex : The Opposer
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 26, 2013, 09:33:00 PM »
Frazh  Valkor

Lv: 01
HP = 80
MP = 0
MR = 11%
Atk (Close) = 66 | Atk (Range) = 0
Def = 45 (ลดความเสียหายลง 31%)
Hit (Close) = 220 | Hit (Range) = 70
Dodge = 150
Speed = 5
Stamina = 2/2 (+1/Turn)

"อ่า.....................ฝากด้วยนะ"พูดจบก็วิ่งไปยังจุด D04

ออฟไลน์ Salazod

 • ชาว fevergame
 • *****
 • กระทู้: 0
 • Child support
  • ดูรายละเอียด
Re: [Role] Codex : The Opposer
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 26, 2013, 11:17:49 PM »
Belick

Lv: 01
HP = 230
MP = 0
MR = 5%
Atk (Range) = 6 | Atk (Close) = 38
Def = 52 (ลดความเสียหายลง 34%)
Hit (Range) = 110 | Hit (Close) = 200
Dodge = 100
Speed = 3
Stamina = 7/7 (+3/Turn)"ผมขอแนะนำให้ตีแล้ววิ่งจะดีกว่า" เขาได้ใช้ปืน SMG ของตนยิงเข้าใส่ Eden Bowsman A B คนละ 10 นัด (-2) แล้วจากนั้นเขาก็เตรียมหลบการโจมตีของศัตรู (-1)
ก่อนจะย้ายพื้นที่ไปที่ C4 (-1)
God save us everyone. Will we burn inside the fires of a thousand suns ?
For the sins of our hand ? Sins of our tongue ? Sins of our father ? Sins of our young ?

ออฟไลน์ NBZero

 • ชาว fevergame
 • *****
 • กระทู้: 0
 • เพศ: ชาย
 • Role Master / Player
  • ดูรายละเอียด
Re: [Role] Codex : The Opposer
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: มีนาคม 01, 2013, 07:02:04 PM »
Turn 2


จุด C03

Player: โครเอ, ฮิรูมิ, Xiao, ธาร, Belick, Frazh, Ercnard, Zen
NPC: Zero

อ้างถึง
ด้วยความไวปานวอกของ Frazh ทำให้เขาล่าถอยออกมาสำเร็จ ทิ้งให้คนอื่นคอยต้านพวกที่เหลือไว้
ในจังหวะเดียวกัน Cloe ก็ถอยมาอยู่ที่แนวหลังเพื่อไม่ให้เป็นเป้าการโจมตี พร้อมกับที่ Zero ฟัน Eden Swordsman C ชนิดตวัดเต็มตัว ทำเอาอีกฝ่ายทรุดลงไปเลย แม้ชุดเกราะจะช่วยไว้ได้บ้างแต่มันก็คงเจ็บไม่ใช่น้อย แต่นักดาบก็ไม่ยอมแพ้ ฟันสวนใส่ Zero จนได้เลือดกันไปทั้งคู่
แต่ Zero ก็ยังไม่ยอมหยุดแค่นั้น ฟันใส่ Eden Swordsman C เข้าไปอีกรอบอย่างรุนแรงจนอีกฝ่ายตาเหลือก ก่อนจะค่อยๆล้มลงพร้อมกับคำพูดสุดท้ายในชีวิต เป็นศพแรกในการต่อสู้ครั้งนี้
"บ้า...เอ้ย..."
อ้างถึง
- Sum -
Eden Swordsman C เสียชีวิตจากการต่อสู้
Zero HP 239/290
Zero Stamina -2
Zero +20 Exp.
Cloe Stamina -1


และอีกด้านของการต่อสู้ Xiao ลงเขี้ยวกับ Eden Swordsman B ไปเรียบร้อยจนเลือดสาด ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าน้ำลายเขาเข้าไปในตัวอีกฝ่ายแน่นอน
"ไอ้หมาเอ้ยย !" นักดาบที่โดนเขี้ยวเข้าไปสบถอย่างหัวเสียโดยไม่คาดคิดว่าจะต้องมาโดนกัดแบบนี้ ก่อนจะฟันสวนใส่ตัวต้นเขี้ยวซึ่งก็ได้ตัดขนหนา ๆ ไปส่วนหนึ่งเหมือนกัน ซึ่งดูเหมือนว่าอีกฝ่ายจะยังไม่ได้รับผลของเชื้อที่เขาแพร่ไปในตอนนี้ แต่ Xiao ก็ไม่สน ฟันดาบซ้ำจนอีกฝ่ายปางตาย ก่อนจะถอยออกมาแล้วมองหาเก้าอี้ แต่ดูเหมือนกับว่าแถวนี้ไม่มีเก้าอี้ เขาจึงยืนดูสถานการณ์ต่อไป
แต่การยืนดูสถานการณ์นั้นไม่ค่อยน่าพิศมัยสักเท่าไหร่ ลูกธนูสองดอกพุ่งมาหาเขา ก่อนจะปักที่ไหล่ดอกหนึ่ง ส่วนอีกดอกนั้นลอยเลยไปปักบนพื้น แต่ถึงอยากนั้นถ้ารวมกับแผลดาบเมื่อครู่แล้ว ธนูดอกนี้มันก็เจ็บไม่ใช่เล่นเลย
อ้างถึง
- Sum -
Eden Swordsman B HP 10%
Xiao HP 144/220
Xiao Stamina -3
End of Action, Xiao Stamina Recovered
Xiao Stamina 6/6


จังหวะนั้นเองธารก็ไปอยู่ด้านหลังฮิรูมิเพื่อรอจังหวะเหมาะในการโจมตี ระหว่างที่ Sieghart กำลังฟัดกับ Eden Swordsman D อย่างสนุกสนานด้วยการฟาดดาบใส่กันทั้งคู่ ได้ไปคนละแผลอย่างสวยงาม ก่อนที่ Sieghart จะเผ่นตาม Frazh ไปอีกคน แม้จะคนละทิศกันก็ตามที
"เฮ้ย อย่าหนีสิโว้ย !" ..พร้อมกับเสียงไล่หลังอันแสนเกรี้ยวกราดจากคนที่เขาเพิ่งแลกดาบไปเมื่อกี้ แต่อนิจจัง Zero ได้พุ่งเข้ามาตวัดดาบปลิดชีพใส่ Eden Swordsman D ที่กำลังตะโกนอยู่อย่างหัวเสีย ทำให้เสียหัวไปจริงๆ
อ้างถึง
- Sum -
Eden Swordsman D เสียชีวิตในการต่อสู้
Sieghart HP 178/230
Sieghart Stamina -3
End of Action, Sieghart Stamina Recovered
Sieghart Stamina 5/6
Zero +10 Exp.
Zero Stamina -1
End of Action, Zero Stamina Recovered
Zero Stamina 8/8
Sieghart +10 Exp.
ธาร Stamina -1


จากนั้น Zen ก็พุ่งใส่ Eden Swordsman G ที่อยู่ใกล้กับฮิรูมิอย่างฮีโร่ ก่อนจะรัวหมัดโจมตีจนอีกฝ่ายหน้าเขียว แต่ระหว่างการโจมตีเขาก็โดนดาบฟันสวนกลับมาเหมือนกัน แต่ดูเหมือนว่าเขาจะใส่แรงเยอะไปหน่อย เนื่องจากอีกฝ่ายทนบาดแผลไม่ไหวจนล้มลงนอนแน่นิ่งตั้งแต่หมัดที่สอง
อ้างถึง
- Sum -
Eden Swordsman G เสียชีวิตจากการต่อสู้
Zen HP 209/260
Zen Stamina -2
Zen +20 Exp.
End of Action, Zen Stamina Recovered
Zen Stamina 7/7


ขณะเดียวกันนั้นเอง สงครามระหว่างแนวหลังก็เริ่มขึ้น โดยเริ่มจาก Cloe ที่ควักปืนพกมายิงกระจายอย่างทั่วถึงหวังปลดอาวุธ ซึ่งกระสุนนั้นโดนเป้าหมายทั้ง 4 แต่ที่โดนตามที่เขาหวังเอาไว้มีเพียง 1 คนคือ Eden Bowsman A ซึ่งโดนเข้าไปที่มือขวาที่ถือธนูอยู่เต็มๆจนทำให้ธนูหลุดออกจากมือและยิงต่อไม่ได้ พร้อมกับเสียงร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวด
แต่ Eden Bowsman C และ D นั้นได้เริ่มการยิงสวน โดยยิงธนูไปที่ Cloe และ Belick แต่พวกเขาก็หลบได้ทั้งหมด จากนั้น Belick ก็ยิงปืนใส่ Eden Bowsman A B ซึ่งก็โดนบ้างไม่โดนบ้าง ก่อนที่เขาจะล่าถอยไปยัง C4
อ้างถึง
- Sum -
Eden Bowsman A (Crippled) HP 23.5%
Eden Bowsman B HP 47%
Eden Bowsman C HP 71.7%
Eden Bowsman D HP 71.7%

Cloe Stamina -1
End of Action, Cloe Stamina Recovered
Cloe Stamina 1/2
Belick Stamina -2
End of Action, Belick Stamina Recovered
Belick Stamina 7/7


และจังหวะถัดไป ฮิรูมิที่เคลื่อนที่ได้ช้าและธารที่กำลังรอจังหวะก็ถึงตาที่จะโจมตี โดยฮิรูมิได้แลกหมัดกับดาบของ Eden Swordsman A โดย Eden Swordsman A ก็ได้รอยช้ำบนหน้าไป ส่วนฮิรูมิก็ได้รอยแผลถากๆ ส่วนธารก็ไม่รอช้าใช้จังหวะนี้เข้าไปเสียบ Eden Swordsman A ซ้ำทะลุถึงหัวใจ... ว่าไปนั่น มันติดชุดเกราะอยู่จึงเสียบไม่เข้า แต่ดูจากใบหน้าแล้วคงเจ็บไม่ใช่น้อย
จากนั้นฮิรูมิก็เปลี่ยนเป้าหมายไปหา Eden Swordsman B ที่เพิ่งซัดกับหมาป่ามาหมาดๆ แถมชกเข้าไปทีอีกฝ่ายก็ถึงกับวิ้งแล้วนอนสลบแน่นิ่งตรงนั้น ไม่มีโอกาสได้ทำอะไรอีก
อ้างถึง
- Sum -
Eden Swordsman A HP 25.3%
Eden Swordsman B เสียชีวิตจากการต่อสู้

Hirumi HP 419/450
Hirumi Stamina -2
End of Action, Hirumi Stamina Recovered
Hirumi Stamina 13/13
Hirumi +5 Exp.
Xiao +15 Exp.
Tarn Stamina -1
End of Action, Tarn Stamina Recovered
Tarn Stamina 9/9


หลังจากที่ทุกคนออกลวดลายกันเต็มที่แล้ว ทุกคนก็พบว่า Eden Swordsman E, F และ H อาศัยจังหวะชุลมุนหนีออกจากการต่อสู้ไปแล้ว ทำให้ตอนนี้ด้านจำนวนและคุณภาพฝ่าย Codex ได้เปรียบทั้งหมด
อ้างถึง
- Battle Field Summary -
Ally
Zero Dentales
HP 239/290 +30 Exp.
Cloe Leque HP Stamina 1/2
ฮิรูมิ ดราโกเนส HP 419/450
Jibu Xiao HP 144/220 +15 Exp.
ธาร ไม่มีการเปลี่ยนแปลงสถานะใด ๆ
Belick Santonis (เคลื่อนย้ายไปที่จุด C4)
Frazh Valkor (เคลื่อนย้ายไปที่จุด D4)
Ercnard Sieghart HP 178/230 Stamina 5/6 +10 Exp. (เคลื่อนย้ายไปที่จุด B4)

Zen Ikolocales HP 209/260 +20 Exp.
Enemies
Eden Swordsman A
HP 25.3%
Eden Swordsman B เสียชีวิต
Eden Swordsman C เสียชีวิต

Eden Swordsman D HP 52.3%
Eden Swordsman E หนีออกจากการต่อสู้
Eden Swordsman F หนีออกจากการต่อสู้
Eden Swordsman G เสียชีวิต
Eden Swordsman H หนีออกจากการต่อสู้

Eden Bowsman A (Crippled) HP 23.5%
Eden Bowsman B HP 47%
Eden Bowsman C HP 71.7%
Eden Bowsman D HP 71.7%


-------------------------------------------------

จุด B04

Player: Seighart

อ้างถึง
เขาวิ่งออกจากค่ายและวิ่งขึ้นไปยังจุด B04 ตามจริงแล้วจุดนี้เป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางการหลบหนีตามที่ผู้บัญชาการบอก แต่จริง ๆ แล้วเขาก็ไม่จำเป็นต้องมาเริ่มจากจุดนี้ถึงจะใช้เส้นทางได้ แล้วเขาขึ้นมาทำไมนะ ?
อย่างไรก็ดี เขาคิดว่าเขารีบไปที่ศูนย์บัญชาการให้เร็วที่สุดจะดีกว่า จากการต่อสู้ที่เขาเห็นเมื่อกี้ศัตรูก็จัดการไม่ได้ยากมาก แต่ถ้ามากันเยอะ ๆ เขาอาจจะได้ตายเหมือนกัน


-------------------------------------------------

จุด C04

Player: Belick

อ้างถึง
Belick หลบหนีออกมาจากสนามรบได้สำเร็จและมายืนอยู่ที่จุด C04 ที่เป็นด้านนอกของค่ายที่ ณ ปัจจุบันกำลังถูกโจมตีอยู่ รอบข้างของเขามีแต่ความมืดแต่ไม่คิดว่าจะมีใครอยู่รอบๆและเป็นเหมือนพื้นที่ทิ้งร้าง
...แต่อย่างไรก็ดี ประสบการณ์กว่าสองปีในการเป็นทหารของเขากำลังทำให้เขามือสั่นและสันหลังเย็นวาบ ราวกับมันจะบอกว่าให้รีบออกไปจากตำแหน่งนี้


-------------------------------------------------

จุด D04

Player: Frazh

อ้างถึง
เขาหนีออกมาจากสนามรบโดยไม่ทันดูการต่อสู้และมายืนอยู่ที่จุดนี้คนเดียว รอบข้างนั้นมืดมิดและไม่น่าจะมีอะไรอยู่เหมือนพื้นที่ทิ้งร้างธรรมดา แต่ลมเย็นๆกำลังทำให้เขาขนลุก


-------------------------------------------------
อ้างถึง
Mission 0: Escape
Objective: ชนะการต่อสู้ครั้งนี้ และหลบหนีจากจุดปัจจุบันไปยังศูนย์บัญชาการ

Map
(รีบทำไปหน่อย ลืมไปว่าขนาดของแผนที่มันต้องใหญ่กว่านี้เกือบเท่านึง ขอเพิ่ม Stamina ที่ต้องใช้ในแต่ละการเคลื่อนที่ของช่องแล้วกันนะครับ)

กรอบสีแดง คือค่ายพักทหารชั่วคราวที่ผู้เล่นอยู่
กรอบสีน้ำเงินคือ ฐานบัญชาการอีกแห่งที่ไรซ์กล่าวถึง
จุดสีแดงคือ ตำแหน่งที่ศัตรูอยู่
จุดสีน้ำเงินคือ ตำแหน่งของมิตร (ในที่นี้จะเป็นผู้เล่นทั้งหมด)
เส้นทางสีน้ำเงินคือ เส้นทางหลบหนี B
การเคลื่อนไหว 2 Speed จะสามารถเคลื่อนไหวได้ฟรี 1 ช่องในแต่ละเทิร์น ที่เหลือจะใช้ 2 Stamina ต่อ 1 ช่อง


(แอบรู้สึกว่ามันยาวเบาๆ  :)) ขออภัยที่มาช้าครับ เนื่องจากติดสอบที่เพิ่งเสร็จไปเมื่อวานแล้วก็นอนพักนานไปหน่อย กลับมา On duty แล้วครับผม)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 01, 2013, 07:31:43 PM โดย NBZero »